3 yếu tố quyết định giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện

Tìm hiểu về giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện đang là điều mà khách hàng quan tâm hiện nay. Bởi hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Trong quá trình hoạt động, dây chuyền sẽ tiết kiệm tối đa nhiên liệu đốt. Đồng thời lượng sơn dư thừa hoàn toàn thu hồi lại được và tái sử dụng. Vậy cụ thể, dây chuyền sơn tĩnh điện giá bao nhiêu? Cùng lăn chuột tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu cấu tạo của hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện  

Bạn muốn tìm hiểu về giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện? Trước tiên hãy cùng điểm qua các thông tin về cấu tạo ở hệ thống dây chuyền sơn này. Một dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm các thiết bị cơ bản.

 • Buồng phun sơn: Với thiết bị này thì một nửa sẽ sử dụng súng sơn hay cũng có trường hợp sử dụng đối xứng. Ngoài ra, ở hệ phun sơn tự động sẽ có sử dụng robot phun sơn.
 • Lò sấy sơn tĩnh điện: Hiện nay hệ thống này được thiết kế theo kiểu cố định hoặc di động. Sau khi đưa sản phẩm vào lò sấy, bộ phận này sử dụng gas, đầu đốt hồng ngoại. Hoặc có khi bộ phận dùng điện trở nhiệt và áp dụng công nghệ làm đầu đốt.
 • Súng sơn tĩnh điện: Ngày nay súng phun sơn tĩnh điện có 2 loại là súng phun sơn cầm tay và tự động (dùng cho robot). Chủ yếu các loại súng sơn tĩnh điện ngày nay đến từ những thương hiệu sản xuất tại Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc,…. Thế nhưng các sản phẩm súng sơn tốt nhất là Hàn, Nhật và Đức. Tuy giá thành hơi đắt nhưng sở hữu chất lượng cao.
 • Máy nén khí: máy nén khí dùng để chuẩn bị phun bột sơn từ thiết bị sơn tĩnh điện.
Dây chuyền sơn tĩnh điện có cấu tạo gồm nhiều thành phần

Dây chuyền sơn tĩnh điện có cấu tạo gồm nhiều thành phần

3 yếu tố quyết định đến giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện

Ngày nay để thiết lập một dây chuyền sơn tĩnh điện. Bạn cần biết cách tham khảo cấu tạo ở những bộ phận trong dây chuyền. Đồng thời nắm được về mức giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện. Điều này nhằm chuẩn bị cho mình vốn đầu tư, tham khảo cách thiết lập dây chuyền. Như vậy sẽ mang tới chất lượng dùng hiệu quả tốt nhất.

Dây chuyền sơn tĩnh điện bao nhiêu tiền đang là thắc mắc của nhiều khách hàng. Khi có ý định thiết kế hệ thống dây chuyền cho đơn vị của mình.

Câu trả lời đó là mức giá đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Bởi thế mức giá thành cụ thể của nó sẽ không cố định. Vấn đề tùy thuộc vào các yếu tố lựa chọn thiết bị cũng như quy mô đầu tư. Những yếu tố quyết định tới mức giá dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm:

Có nhiều yếu tố quyết định đến giá dây chuyền sơn tĩnh điện

Có nhiều yếu tố quyết định đến giá dây chuyền sơn tĩnh điện

Thương hiệu và chất lượng tác động tới giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện

Điều quyết định tới báo giá dây chuyền sơn tĩnh điện chính là hệ thống những bộ phận ở dây chuyền. Ngày nay trên thị trường có đa dạng thiết bị, máy móc dây chuyền sơn tĩnh điện. Chúng có chất lượng cũng như thương hiệu khác nhau. Chính yếu tố này đã tác động tới chi phí, mức giá đầu tư sơn tĩnh điện nhiều nhất.

Nếu như khách hàng chọn lựa những thiết bị từ Nhật, Hàn, Đức thì giá thành sẽ khá cao. Chúng cao hơn nhiều so với các hệ thống máy được nhập khẩu ở những quốc gia khác. Đương nhiên chất lượng những dòng máy tới từ các nước này cũng sẽ vượt trội.

Quy mô đầu tư tác động tới giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện

Nếu quy mô đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện nhỏ thì mức chi phí cần bỏ ra thấp. Với quy mô lớn, đương nhiên mức chi phí cần bỏ ra sẽ cao hơn. Đây chính là một trong các yếu tố tác động lớn tới mức chi phí đầu tư.

Chất lượng của sơn tĩnh điện

Chất lượng sơn tĩnh điện cũng là một yếu tố quyết định dây chuyền sơn tĩnh điện giá bao nhiêu. Một dây chuyền có chất lượng cao cùng nhiều tính năng thì giá thành cũng sẽ cao hơn. Giá sẽ hơn nhiều so với với dòng sơn tầm trung mức giá thấp.

Giá thành từng thiết bị của dây chuyền sơn tĩnh điện

Để nắm được tổng quan về mức giá thành cho từng thiết bị trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện phụ thuộc vào giá thiết bị

Giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện phụ thuộc vào giá thiết bị

Mỗi thiết bị trong dây chuyền sơn tĩnh điện có giá thành khác nhau:

 • Buồng phun sơn: những dòng buồng phun sơn tĩnh điện sẽ có giá thành khác nhau tùy theo loại buồng phun sơn và kích thước mà bạn lựa chọn. Hiện có hai loại buồng sơn tĩnh điện là loại không thu hồi bột và loại để thu hồi bột sơn. Buồng sơn không thu hồi bột thì giá thành rẻ hơn. Một buồng phun sơn tĩnh điện có thu hồi bột thường giá từ 100 triệu trở lên.
 • Lò sấy: Thường lò sấy sơn tĩnh điện có chi phí đắt nhất ở trong những thiết bị sơn tĩnh điện. Một lò sấy loại mới thường có giá từ 230 triệu.
 • Đối với những loại súng sơn tĩnh điện công suất nhỏ thường có giá từ 40 triệu động. Thiết bị này đặc biệt hiệu quả khi xử lý bề mặt sơn phủ, sơn góc lại hay những công việc sơn tĩnh điện thông thường.
 • Máy nén khí: máy nén khí cũng được xem là chi phí lớn nhất trong những thiết bị. Thông thường bạn sẽ phải chi hơn 100 triệu cho máy nén khí có đủ công suất để phục vụ việc phun sơn tĩnh điện.
 • Ngoài ra còn một số thiết bị khác như bể chứa hóa chất định hình, hệ thống băng tải treo 5 tấn,…

Tiêu chí lựa chọn đơn vị lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

Bạn muốn có được mức giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện tốt nhất? Bạn cần phải tìm cho mình đơn vị lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện uy tín, chất lượng hàng đầu? Hiện nay, rất dễ để tìm và liên hệ đến những nhà thầu, công ty lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được các tiêu chí tiên quyết để chọn đúng cho mình đơn vị uy tín, chất lượng.

Cần nắm được các tiêu chí khi lựa chọn đơn vị lắp dây chuyền sơn tĩnh điện

Cần nắm được các tiêu chí khi lựa chọn đơn vị lắp dây chuyền sơn tĩnh điện

Uy tín thương hiệu

Dây chuyền sơn tĩnh điện đã được ứng dụng rộng ở trên thế giới từ những năm 1950. Thế nhưng do các điều kiện khác nhau mà dây chuyền sơn tĩnh điện mới chỉ có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990. Hiển nhiên là quý khách hàng cần chọn lựa các nhà thầu sở hữu kinh nghiệm lâu năm. Riêng về lĩnh vực sơn tĩnh điện thì những đơn vị có từ 5 năm kinh nghiệm trở nên sẽ là chọn lựa tốt dành cho khách hàng.

Năng lực

Tiêu chí để nhận biết được đơn vị lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện giá thành tốt chính là năng lực ở đơn vị đó. Bạn cần biết được diện tích của nhà xưởng là bao nhiêu? Họ có bao nhiêu nhân lực, máy móc để lắp đặt dây chuyền sơn? Những dự án, công trình mà họ đã thực hiện có tốt không, có đáp ứng yêu cầu khách hàng hay không? Họ dùng các công nghệ sơn tĩnh điện gì?

Có phải công nghệ sơn mới nhất để thiết kế, lắp đặt hệ thống sơn hay không? Khả năng tự chủ sản xuất ở nhà thầu là bao nhiêu phần trăm? Và còn có nhiều câu hỏi liên quan tới khả năng, năng lực ở nhà thầu khác. Tốt nhất thì bạn nên kiểm tra kỹ càng về hồ sơ năng lực của công ty đối tác? Điều này để có được quyết định trước khi tiến hành trao đổi về dự án dây chuyền sơn tĩnh điện của mình.

Chế độ bảo trì, bảo hành

Chủ đầu tư cần hiểu rõ chế độ bảo trì, bảo hành ở hệ thống sơn tĩnh điện. Đó chính là sự đảm bảo về sự hài lòng cùng chất lượng. Trường hợp khách hàng chọn lựa đơn vị thi công mà bỏ qua tiêu chí này thì quý khách sẽ không nhận được chế độ bảo hành của nhà sản xuất. Thông thường chế độ bảo hành chung cho dây chuyền sơn tĩnh điện là:

 • Bảo hành 12 tháng cho những vật tư, thiết bị trong dây chuyền sơn tĩnh điện.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng dây chuyền sơn tĩnh điện định kỳ: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm.
 • Hỗ trợ kỹ thuật khắc phục sự cố khi phát sinh ngay lập tức.
Nắm được chế độ bảo trì, bảo hành ở dây chuyền sơn tĩnh điện

Nắm được chế độ bảo trì, bảo hành ở dây chuyền sơn tĩnh điện

Chi phí đầu tư

Mỗi một dây chuyền sơn tĩnh điện khi lắp đặt đều được tối ưu và tùy biến. Như vậy mới thỏa mãn cho từng yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy, chi phí để đầu tư thích hợp nhất là giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện có thể thỏa mãn được hết những yêu cầu từ khách hàng. Đặc biệt là có tỷ suất lợi tức và khấu hao mong đợi.

Những tiêu chí khác

Ngoài ra còn có nhiều tiêu chí để chọn lựa đơn vị cung cấp dây chuyền sơn tĩnh điện. Có thể kể tới như:

 • Chuyển giao công nghệ,
 • Tiến độ lắp đặt,
 • Hỗ trợ về kỹ thuật,
 • Chất lượng của hệ thống,….

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng nắm được chi tiết về giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện. Để được tư vấn và báo giá chi tiết về giá thành dây chuyền sơn tĩnh điện. Hãy nhấc máy liên hệ tới hotline của Sơn tĩnh điện Sơn Thịnh Phát nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời